Mộ đá là nơi an nghỉ của những người đã khuất. Đây là nơi thờ cúng linh thiêng, có nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh và văn hóa của người dân Việt Nam.

Tự hào với xuất thân từ làng đá truyền thống lâu đời, đá mỹ nghệ Tuyên Bích Ninh Bình là địa chỉ thiết kế mộ đá đẹp, mộ đá nguyên khối với mẫu mã, kiểu dáng, kích thước đa dạng, mang đậm nét đẹp truyền thống, văn hóa tâm linh người Việt Nam.

Mộ đá là gì?

Mộ đá là loại mộ được thi công, chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối có độ bền đẹp gần như vĩnh cửu với thời gian. Đây là công trình tâm linh có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa, tâm linh của người Việt Nam.

Các mẫu mộ đá Ninh Bình đẹp, mộ đá nguyên khối, mộ đá xanh Thanh Hóa, giá mộ đá xanh tự nhiên nguyên khối. Các mẫu mộ đá xanh đẹp giá rẻ chuẩn phong thủy, các mẫu mộ đá đẹp nhất Việt Nam được sản xuất, chế tác tại làng đá truyền thống tại Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Làm mộ đá khối, các mẫu mộ đá đẹp bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất do cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình chế tác, sản xuất. Báo giá mộ đá nguyên khối tự nhiên chi tiết nhất.

Đặc điểm của mộ đá nguyên khối

Trước đây, khách hàng thường sử dụng nguyên vật liệu xi măng, gạch men, đá nhân tạo để xây mộ cho ông bà, tổ tiên, người thân, thì ngày nay, đá tự nhiên nguyên khối được lựa chọn nhiều hơn. Những ngôi mộ, lăng mộ đá khôi tự nhiên thường có nhiều ưu điểm nổi bật như:

Nguyên liệu xây dựng chất lượng cao

Mộ đá được thi công từ các loại đá nguyên khối tự nhiên cao cấp, có xuất xứ từ những mỏ đá hàng trăm năm tuổi. Đá nguyên khối tự nhiên có vân sắc rõ ràng, mang lại màu sắc đồng đều cho mộ và khu lăng mộ. Ngoài ra, đá tự nhiên là chất liệu có độ bền chắc, tuổi thọ cao, gần như vĩnh cửu với thời gian mà không lo bị tác động của môi trường, thời tiết.

Tăng giá trị thẩm mỹ công trình mồ mả

Đá khối tự nhiên rất đa dạng, phong phú về chủng loại và màu sắc. Khi sử dụng đá tự nhiên để làm vật liệu chính cho ngôi mộ, mồ mả sẽ có tính thẩm mỹ cao, vừa gẫn gũi với thiên nhiên vừa toát lên tính nghệ thuật và đẳng cấp.

Làm mộ bằng đá tự nhiên nào?

Làm mộ bằng đá tự nhiên thường sử dụng loại nào? Tại cơ sở đá Ninh Bình, Ninh Vân chúng tôi sử dụng 100% đá tự nhiên nguyên khối để sản xuất, chế tác các mẫu mộ đá tự nhiên như đá xanh Ninh Bình, đá xanh rêu Thanh Hóa, đá trắng, đá vàng Nghệ An và đá hoa cương granite,… Mỗi loại đá sẽ có những đặc tính khác nhau tuy nhiên điểm chung đều mang lại tính thẩm mỹ và độ bền bỉ cao.

Các loại mộ đá tự nhiên phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu mộ đá tự nhiên nguyên khối, tùy vào mục đích, nhu cầu, chi phí của mỗi gia đình mà lựa chọn các mẫu mộ khác nhau. Dưới đây là 1 số loại mộ đá nguyên khối đẹp, được sử dụng phổ biến hiện nay:

  • Mộ đá đơn: là các mẫu mộ đá đơn giản, được thiết kế không mái, nhỏ gọn, được làm từ đá xanh tự nhiên bền đẹp, chất lượng cao. Đây là loại mộ đẹp được nhiều gia đình ưa chuộng xây dựng cho người thân đã khuất.
  • Mộ đá đôi: là các mẫu mộ đôi được thiết kế cho 2 hoặc 4 người thường là cặp vợ chồng, song thân phụ mẫu, bố mẹ, ông bà,… Mộ đôi thể hiện tình cảm thiêng liêng, gắn bó có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh và phong tục của người Việt Nam.
  • Mộ đá không mái: là các mẫu mộ có thiết kế đơn giản đẹp, không có mái, và được điêu khắc hoa văn họa tiết đơn giản, một số mẫu mộ đá không mái: mộ đá đơn, mộ tam sơn, mộ tròn, mộ lục giác,…Mộ đá có mái: là mẫu mộ có thiết kế cầu kỳ, có mái thường là 1 mái, 2 mái, 3 mái,… Mẫu mộ có mái thể hiện sự uy nghiêm, linh thiêng nơi thờ cúng thường được dùng để chôn cất ông bà, tổ tiên.
  • Mộ đá tròn: là mẫu mộ được thiết kế theo dạng hình tròn vừa có ý nghĩa tâm linh vừa có ý nghĩa phong thủy, thu hút nhiều sinh khí tốt. Đây là mẫu mộ được ưa chuộng từ xa xưa đến nay.
  • Mộ công giáo: là mẫu mộ dành riêng cho người theo đạo Thiên chúa giáo với những hoa văn họa tiết đặc trưng như cây thánh giá, kinh thánh, chùm nho, hoa văn thiên thần,…
  • Mộ tháp Phật giáo: là mẫu mộ đẹp dành riêng cho người theo đạo Phật hoặc những người có duyên với đạo Phật. Đây là mẫu mộ đẹp có ý nghĩa lớn trong đời sống tâm linh của người Việt.