Xây dựng mộ đá đẹp cho người đã khuất là điều vô cùng quan trọng và ý nghĩa trong tâm linh của người Việt. Điều này không những chứng tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo của con cháu đến với tổ tiên mà còn giúp truyền thống đạo lý của người Việt được giữ gìn. Việc xây dựng mộ đá hợp phong thủy sẽ giúp gia tộc và những người còn sống được an bình và hạnh phúc. Vậy, những lưu ý trong quá trình này là gì?

Lựa chọn hướng xây mộ đá đẹp hợp phong thủy.

Mộ đá được ví như ngôi nhà thứ 2 của người đã khuất. Bởi vậy, việc xây dựng công trình này cũng cần được lựa chọn hướng nhà hợp lý. Bạn cần tránh các phương vị Hoàng Tuyền và tuyến không vong. Bởi theo phong thủy, những hướng như thế này sẽ làm tổn đinh phá tài khiến dòng họ suy bại, thiếu may mắn,… Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem hướng đặt mộ theo tuổi người đã chết để có được hướng xây tốt nhất và hợp phong thủy.


Lựa chọn kích thước xây mộ hợp phong thủy.

Đây là một trong những lưu ý quan trọng và cần thiết khi xây dựng mộ đá đẹp. Nó bao gồm kích thước kim tĩnh lỗ huyệt chôn và kích thước của phần mộ nổi trên. Điều này tùy thuộc vào kiểu mẫu thiết kế bạn lựa chọn. Theo đó, mộ đơn bốc sau có bể chìm âm (rộng 112cm x dài 152cm x sâu 140cm), phần mộ đá nổi (rộng 81cm x dài 133 cm x cao 74 cm). Trong khi đó, kích thước mộ đơn không bốc có bề chìm âm ( rộng 133 cm x dài 260 cm x sâu 180cm), phần mộ đá nổi tương ứng (133 x 235 x 81). Điều này được tính theo phong thủy thước Lỗ Ban. Ngoài ra, bạn có thể dựa bào diện tích đật và số lượng mộ đá đẹp để có được thiết kế phù hợp.

Lựa chọn vị trí đặt mộ khi cải táng.

Theo các chuyên gia phong thủy, người xây dựng mộ đá đẹp cần lựa chọn vị trí đặt mộ đá khi cải táng thuận lợi để tạo sinh khí cho người còn sống. Dựa vào đó, bạn nên nhập thủ đầy đặn – lựa chọn nơi long mạch dể nhập mộ. Vị trí thích hợp cho yếu tố này chính là nơi hơi lồi như mu con rùa, đầy đặn, cỏ cây tươi tốt. Ngoài ra, quá trình thi công cần tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn trước mộ, chọn huyệt phía trước rộng thoáng, quan sát cẩn thận đường đi xung quanh mộ,….

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công mộ đá đẹp và uy tín, làng đá mỹ nghệ Ninh Vân sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm bất ngờ và thú vị. Đội ngũ nhân viên tại đây tư vấn nhiệt tình, chu đáo và thực hiện tỉ mỉ trong từng chi tiết nhằm mang đến cho bạn sản phẩm ý nghĩa và sâu sắc.